Kinh nghiệm chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

24/04/2023 | 128

Chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp sẽ giúp cho máy hoạt động ổn định, khai thác tối đa nguồn nhiên liệu từ mặt trời và mang đến cho bạn nguồn nước nóng ổn định. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về cách chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời ngay bạn nhé!

Chi tiết bài viết dưới đây:

Tại sao nên chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Việc chọn vị trí nói chung và hướng nói riêng khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của hệ thống. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn vị trí lắp đặt:

Cấu tạo Máy NLMT Toàn Mỹ dạng tấm phẳng

Cấu tạo Máy NLMT Toàn Mỹ dạng tấm phẳng

 • Hướng của mái nhà hoặc bề mặt lắp đặt: Vị trí lắp đặt nên hướng về phía mặt trời để tối đa hóa lượng năng lượng thu được.
 • Góc nghiêng của máy: Góc nghiêng của máy nước nóng năng lượng mặt trời phải được thiết lập sao cho phù hợp với vị trí địa lý và mùa trong năm.
 • Bóng râm: Máy nước nóng năng lượng mặt trời không nên bị che khuất bởi bóng râm từ cây, tòa nhà hoặc cấu trúc khác. Điều này có thể giảm hiệu quả hoạt động của hệ thống.
 • Độ cao của mái nhà hoặc bề mặt lắp đặt: Máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được lắp đặt ở một độ cao an toàn và thuận tiện để bảo trì.
 • Kết nối đến bồn nước: Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời nên được kết nối với bồn nước lưu trữ nước nóng, vị trí này nên được xác định trước khi lắp đặt.

Việc chọn vị trí và hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả hoạt động và tuổi thọ của hệ thống. Cần xem xét các yếu tố như hướng, góc nghiêng, bóng râm, độ cao và kết nối với bồn nước để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Gợi ý một vài hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất sẽ phụ thuộc vào vị trí địa lý của bạn. Hướng đón nắng tốt nhất là Nam (đón nắng từ sáng đến chiều), tiếp theo là Tây Nam, Tây, Đông Nam và Đông. Tránh hướng Bắc, do khả năng hướng này ngược bức xạ ánh nắng nên khả năng đun nóng nước cực kì kém.

Hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất là hướng Nam

Hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất là hướng Nam

Điều này liên quan đến cách Mặt Trời di chuyển trên bầu trời. Tại các vùng cực, Mặt Trời di chuyển gần mặt đất và ít di chuyển trên bầu trời, do đó hướng đến Mặt Trời không quan trọng bằng các vùng khác. Tuy nhiên, ở các khu vực khác, hướng đến Mặt Trời có ảnh hưởng đáng kể đến năng suất của máy năng lượng mặt trời. Ngoài hướng đến Mặt Trời, vị trí lắp đặt cũng cần xem xét các yếu tố khác như độ nghiêng và che khuất bởi cây cối, tòa nhà hoặc cấu trúc khác.

Vì vậy, để xác định hướng lắp đặt máy năng lượng tốt nhất cho vị trí của bạn, bạn nên tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực này, hoặc tìm kiếm các công cụ trực tuyến để tính toán vị trí lắp đặt và hướng tốt nhất dựa trên thông tin về địa lý của bạn.

Hướng dẫn cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn vị trí lắp đặt sao cho nơi đó có thể tiếp nhận được ánh sáng mặt trời vào cả buổi sáng và chiều. Xác định vị trí và kích thước của bình chứa nước nóng và bình chứa nước lạnh, đồng thời lựa chọn vị trí lắp đặt bộ điều khiển và hệ thống ống dẫn.
 • Bước 2: Lắp đặt bình chứa nước lạnh ở vị trí cao hơn so với bình chứa nước nóng, để đảm bảo áp suất nước tối ưu trong quá trình hoạt động của hệ thống. Kết nối các ống dẫn nước và van để điều khiển lưu lượng nước.

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ An toàn, Chuyên nghiệp

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ An toàn, Chuyên nghiệp

 • Bước 3: Lắp đặt bình chứa nước nóng tại vị trí thích hợp và kết nối ống dẫn nước và van. Lắp đặt bộ điều khiển và kết nối các đường dẫn nhiệt độ vào bình chứa nước nóng.
 • Bước 4: Lắp đặt tấm thu năng lượng mặt trời trên mái nhà hoặc tường theo hướng đúng để thu năng lượng mặt trời tối đa. Kết nối các đường ống dẫn nước nóng và nước lạnh vào tấm thu năng lượng mặt trời.
 • Bước 5: Kiểm tra các đường ống dẫn, van và bộ điều khiển để đảm bảo hệ thống hoạt động tốt. Bật hệ thống và kiểm tra lưu lượng nước và nhiệt độ để đảm bảo hệ thống hoạt động tối ưu.

Nếu bạn không có kinh nghiệm lắp đặt, hãy thuê một công ty chuyên nghiệp để thực hiện việc lắp đặt cũng như chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời chuẩn nhất.

Lợi ích khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng hướng

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời hướng đón nắng mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

Những dòng sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

Những dòng sản phẩm Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ

 • Tiết kiệm chi phí: Với máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ, bạn không cần phải dùng điện hoặc đốt nhiên liệu để làm nóng nước, giúp giảm đáng kể chi phí sử dụng năng lượng.
 • Đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình: Máy nước nóng năng lượng mặt trời đáp ứng nhu cầu sử dụng nước nóng của gia đình trong suốt cả năm, không bị ảnh hưởng bởi các tình huống mất điện hoặc hết nhiên liệu.
 • Tuổi thọ cao: Máy nước nóng năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao và ít hỏng hóc, giúp bạn sử dụng trong thời gian dài mà không cần thay thế hoặc sửa chữa.
 • Xem thêm: Bồn nước inox Toàn Mỹ - thương hiệu Quốc Gia hơn 25 năm

Hy vọng những chia sẻ kể trên sẽ thật sự hữu ích dành cho tất cả quý khách hàng khi đang tìm kiếm thông tin về việc chọn hướng lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời cho thiết bị của gia đình mình.

Chúng tôi cam kết:
- Là hệ thống phân phối Hàng chính hãng 100%, tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam
- Đảm bảo mọi quyền lợi cho khách hàng trong suốt  quá trình sử dụng sản phẩm
- Giao hàng miễn phí, đầy đủ thông tin, đúng chất lượng
Tư vấn bán hàng, khuyến mãi, khắc phục sản phẩm Quý khách liên hệ:

Hotline, ZALO: 0705 055 179
Trung tâm bảo hành Toàn Mỹ: 028 3717 6997
Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0705055179
Gọi ngay : 0705055179